Sàn tre ngoài trời sau một vài năm sử dụng sẽ như thế nào?

Cập nhật : 14-06-2019, 3:18 pm

Sàn tre cũng như vật liệu gỗ tự nhiên nếu được sử dụng ngoài trời sẽ rất sang trọng và thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Tuy nhiên, băn khoăn của rất nhiều chủ đầu tư là làm sao những hạng mục này có thể chịu được nắng mưa và các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Hãy cùng BambooAli đi tìm câu trả lời bằng cách trải nghiệm tại một số công trình như vậy.

Vật liệu lát sàn ngoài trời luôn chịu tác động trực tiếp từ điều kiện môi trường tự nhiên, nó có thể phải đối diện với ánh nắng mặt trời, sự ẩm ướt và chịu tác động bởi thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, nước mặn, cát và những nơi có cường độ đi lại cao. Vật liệu tự nhiên như gỗ, tre khi sử dụng ngoài trời có xu hướng bị thay đổi màu sắc bề mặt sau một thời gian sử dụng do tác động của nắng mưa. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất đánh giá sản phẩm có đáp ứng được công năng sử dụng ngoài trời hay không là độ bền kết cấu, sản phẩm phải đảm bảo không bị cong vênh, không mục nát, sản phẩm ổn định giữ được tính hữu dụng trong suốt thời gian sử dụng của sản phẩm. 

Vật liệu tre lát sàn ngời trời được sản xuất bằng công nghệ ép nóng, nén sợi tre dưới áp lực cao kết dính với keo chuyên dụng giúp gia tăng độ cứng, tính ổn định, độ bền và đặc biệt là khả năng ngăn cản côn trùng mối mọt trong khi vẫn giữ được kết cấu ổn định của ván sàn và cấu trúc của vật liệu tre tự nhiên.

Sự khác biệt lớn nhất giữa sàn tre ngoài trời với sàn gỗ tự nhiên ngoài trời và sàn nhựa composite ngoài trời là sợi tre có kết cấu dài. Sợi tre có thể dài từ 1 đến 5 mét trong khi đó sợi gỗ tự nhiên có độ dài chỉ tính bằng đơn vị vài cen-ti-mét, sợi gỗ trong sàn nhựa composite ngắn hơn sợi gỗ tự nhiên do thành phần gỗ tự nhiên trong sàn nhựa composite là mùn cưa (sợi gỗ bị cắt ngắn). Keo kết dính sợi tre thành từng bó sợi dài tạo cho sàn tre ngoài trời có tính dẻo dai, hạn chế sự thẩm thấu nước vào trong ống sợi và giữ cho sàn tre ngoài trời có kết cấu bền vững nhất so với các loại ván sàn ngoài trời đang có trên thị trường.

 Có thể bạn quan tâm: Căn biệt thự 8 triệu USD Luxury Golf Villa Flamingo sử dụng sàn tre ngoài trời.

Chúng ta có thể thấy sàn tre X-Trem Ali đã đáp ứng rất tốt tiêu chí này khi bề mặt hoàn toàn ổn định và không cong vênh, nứt nẻ dưới thời tiết khắc nghiệt của các nước nhiệt đới sau một thời gian sử dụng. Hãy cùng tham khảo một số hình ảnh của các công trình tại Việt Nam và Thái Lan. Tính thẩm mỹ của sản phẩm có thể được duy trì lâu dài hơn khi sàn tre ngoài trời được bảo trì định kỳ theo hướng dẫn của Bamboo'Ali.

Dưới đây là một số hình ảnh sàn tre ngoài trời sau 01 năm đi vào sử dụng tại Mimosa Valley - Khu đô thị Ecopark:

 

 Và một số hình ảnh của Nora Buri Resort tại Thái Lan sau 03 năm sử dụng, sản phẩm chưa một lần được bảo trì:

Sàn tre ngoài trời tại Thái Lan

Sàn tre ngoài trời tại Thái Lan

Sàn tre ngoài trời tại Thái Lan

Sàn tre ngoài trời tại Thái Lan

Sàn tre ngoài trời tại Thái Lan

Sàn tre ngoài trời tại Thái Lan

Để đảm bảo độ bền kết cầu và đảm bảo tính thẩm mỹ của sản phẩm, Bamboo'Ali khuyến cáo chủ đầu tư nên thực hiện quy trình bảo trì sản phẩm hàng năm. Quy trình này diễn ra qua các công đoạn chà nhám và lau dầu bề mặt sản phẩm.

Các bài viết khác