SÀN TRE VÀ NỘI THẤT TRE ALI TRÊN TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM

Cập nhật : 30-01-2015, 11:21 am

Tre là một loại cây rất chắc khỏe và có độ cứng vượt qua cả gỗ sồi. Không giống như gỗ, tre chỉ cần 3-5 năm tuổi là có chất lượng tốt. Khả năng tái sinh nhanh khiến cho cây tre trở thành một nguyên liệu sinh thái và các sản phẩm từ tre đã trở thành một sản phẩm thân thiện với môi trường.

Tre là một loại cây rất chắc khỏe và có độ cứng vượt qua cả gỗ sồi. Không giống như gỗ, tre chỉ cần 3-5 năm tuổi là có chất lượng tốt. Khả năng tái sinh nhanh khiến cho cây tre trở thành một nguyên liệu sinh thái và các sản phẩm từ tre đã trở thành một sản phẩm thân thiện với môi trường

 
Nắm bắt được các yếu tố đó, PINCTADALI đã nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm từ tre tự nhiên. Qua xử lý và ép với áp lực cao, tấm tre ép có nhiều đặc điểm ưu việt hơn gỗ tự nhiên, có thể làm được tấm ép lớn dài 2,4m, rộng 1,2m với độ dày khác nhau. Các tấm tre ép có độ đồng đều cao về màu sắc và kết cấu lực, từ đó sản xuất ra nhiều sản phẩm khác nhau làm vật liệu xây dựng và trang trí nội thất.

 
Mặt hàng truyền thống hiện nay của PINCTADALI là sàn tre Ali. Sàn tre Ali với nhiều hoa văn độc đáo, màu sắc tự nhiên và giữ được độ sáng trong nhiều năm, chịu mài mòn và va đập, chịu nhiệt độ cao, hạn chế khả năng bén lửa là sản phẩm thay thế gỗ tự nhiên hiệu quả nhất.

 
Trong năm 2008, Công ty PINCTADALI VIỆT NAM đã cung cấp sàn tre cho nhiều công trình trong nước, trong đó phải kể đến các căn hộ chung cư cao cấp tại Hà Nội như The Manor, Ciputra, khu biệt thự Hồ Tây, Salling Tower (TP. HCM), các tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long (Bài Thơ, Bái Tử Long)…

 
Gần đây, công ty phát triển và đưa ra thị trường đồ nội thất bằng tre ép như bàn ghế, giường, tủ, kệ sách, kệ tivi, nhiều đồ dùng gia đình và phục vụ nhà bếp. Nội thất tre được thiết kế đặc biệt đảm bảo độ vững chắc, không cong vênh, tính thẩm mỹ cao, phù hợp với mọi không gian truyền thống hay hiện đại.

   
Ván sàn tre và nội thất tre có hai màu cơ bản là màu tre tự nhiên và màu café (than hóa). Hai màu này rất dễ kết hợp với các đồ nội thất khác trong gia đình và văn phòng. 
 
Sử dụng ván sàn tre và nội thất tre đem đến một không gian mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông. Sản phẩm tre Ali có vẻ đẹp hiện đại nhưng vẫn mang đậm nét truyền thống và thể hiện giá trị triết lý nhân văn cao. Đặc biệt, khi chúng ta sử dụng ván sàn tre thì bạn đã trở thành người góp phần bảo vệ môi trường sinh thái!

 
Theo tạp chí Kiến trúc Việt Nam số 05/2009
http://kientrucvietnam.org.vn/Web/Content.aspx?distid=10187&lang=vi-VN

Các bài viết khác